loadding

Bất động sản Sài Gòn: Càng đắt càng dễ bán...!

Công ty tư vấn BĐS Savills Việt Nam vừa công bố 13 dự án mới và đợt mở bán tiếp theo của 16 dự án hiện hữu cung cấp gần 11.000 căn hộ cho thị trường. Nguồn cung căn hộ sơ cấp đạt 35.000 căn, giảm 2% theo quý và 11% theo năm.

Lượng giao dịch của thị trường đạt hơn 11.500 căn, giảm nhẹ 2% theo quý. Các dự án mới mở bán chiếm 32% tổng giao dịch thị trường. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 32%, ổn định theo quý và tăng 13 điểm phần trăm theo năm. Căn hộ hạng A và B có tình hình kinh doanh tốt. Từ Q4/2017 đến năm 2018, dự kiến sẽ có 70.000 căn hộ từ 60 dự án được mở bán.

 

Đặc biệt, theo Savills đáng chú ý trong quý này là tình hình giao dịch của căn hộ hạng A. Toàn quý có 550 giao dịch, tăng mạnh 149% theo quý. Giá trung bình các căn hộ hạng A hiện nay gần 80 triệu đồng/m2.

Quan sát trên thị trường có thể thấy, hàng loạt dự án siêu sang đáng chú ý trong quý vừa qua đều nằm tại những vị trí đắc địa tại quận 1 như Vinhomes Golden River của Vingroup, Madison của Novaland hay dự án D1MENSION của CapitaLand.

Điểm đáng chú ý của các dự án hạng sang được giới thiệu trên thị trường đều có những nét độc đáo riêng biệt. Ví dụ như tại dự án D1MENSION, so với các dự án khác, D1MENSION tạo dấu ấn hoàn toàn khác biệt khi trở thành thương hiệu gần như đầu tiên ở Sài Gòn với khái niệm Branded Residences (Căn hộ có thương hiệu Quốc Tế).

Cư dân D1MENSION không chỉ được tận hưởng các dịch vụ khách sạn cao cấp như dọn phòng, hỗ trợ bảo trì căn hộ mà còn có thể yêu cầu các dịch vụ tiện ích gia tăng như xe đưa đón, thư tín, đặt chỗ nhà hàng, đặt tạp chí. Các căn hộ được thiết kế theo chuẩn khách sạn 5 sao cùng tiện ích phong phú và các hoạt động cộng đồng thường xuyên dành cho cư dân.

Đặc biệt, chỉ với 102 căn hộ từ 2 – 3 – 4 phòng ngủ và Penthouse, D1MENSION đã có sức hút lớn khi công bố chương trình cam kết đầu tư lợi nhuận hấp dẫn với mức lãi suất lên đến 8%/năm, cao hơn mức lãi suất tại nhiều ngân hàng. Khách hàng mua căn hộ D1MENSION có rất nhiều lựa chọn để sinh lợi từ khoản đầu tư của mình.

 

Đánh giá về tiềm năng của phân khúc căn hộ hạng sang tại TPHCM, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của CBRE Việt Nam từng cho biết: "Phân khúc hạng sang vẫn sẽ duy trì được mức độ hấp thu cao ở mức trên 50%. Quỹ đất hạn chế ở khu vực trung tâm cho các dự án dân cư là một yếu tố quan trọng tăng cường sự hấp dẫn của phân khúc này.

"Khi giá của các dự án hạng sang tại TP.HCM vẫn còn thấp so với các thành phố khác trong khu vực, phân khúc này sẽ vẫn còn hấp dẫn đối với tầng lớp thượng lưu trong nước cũng như khách nước ngoài, đặc biệt khi quyền sở hữu nhà tại Việt Nam đã được nới lỏng đáng kể trong năm 2015 cho người nước ngoài", Bà Dung cho biết.

“Về giá, phân khúc hạng sang dự kiến sẽ còn tăng mhờ sự ra mắt các dự án độc đáo với thiết kế đặc biệt và vị trí đắc địa. Bên cạnh đó, phân khúc bình dân và trung cấp sẽ tương đối ổn định với giá chỉ tăng dưới 3%, bởi người mua ở các phân khúc này khá nhạy cảm với điều chỉnh giá. Phân khúc cao cấp được dự kiến sẽ có mức tăng giá xấp xỉ 4%”, đại diện CBRE nhấn mạnh.