loadding

Bất động sản đô thị vệ tinh tại Đồng Nai bứt phá

Bất động sản đô thị vệ tinh tại Đồng Nai bứt ph

Tốc độ đô thị hoá nhanh khiến quỹ đất tại thành phố lớn thu hẹp, thực tế này thúc đẩy bất động sản đô thị vệ tinh như Đồng Nai phát triển, trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư

Trước bối cảnh tốc độ phát đô thị hoá ngày càng nhanh kèm theo tình trạng quá tải tại các thành phố lớn, trung tâm kinh tế như TP.HCM, việc phát triển đô thị vệ tinh được chú trọng. Điều này nhằm phân bổ lại lượng dân cư phù hợp và giảm tải tác động đến cơ sở hạ tầng cũng như môi trường ở khu vực đô thị lõi.

Hạ tầng Đồng Nai tăng tốc tạo nền móng cho các đô thị vệ tinh

Trong phiên khai mạc kỳ họp cuối năm nay của Quốc hội sáng 21/10, Chính phủ cho biết sẽ sớm triển khai các dự án trọng điểm trong năm 2020, trong đó có cảng hàng không quốc tế Long Thành. Tại kỳ họp lần này, Chính phủ đã có báo cáo riêng gửi Quốc hội về nghiên cứu khả thi dự án xây dựng sân bay Long Thành, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 4,8 tỷ USD (khoảng 111.689 tỷ đồng). Các hạng mục giai đoạn 1 sẽ gồm một đường cất hạ cánh; một nhà ga hành khách với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm; nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa một năm và các hạng mục phụ trợ.

Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành giai đoạn một cho thấy, dự kiến có ba tuyến đường bộ và hai tuyến đường sắt kết nối vào sân bay trong tương lai sẽ được triển khai. Tuyến số 1 kết nối đầu phía tây sân bay Long Thành với Quốc lộ 51. Tuyến số 2 nối tuyến số 1 và đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Còn tuyến số 3 đi từ phía đông sân bay Long Thành đến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết.

Tỉnh Đồng Nai cũng đã cho biết sẽ tiến hành hoàn thành giải phóng mặt bằng chậm nhất tháng 10/2020, để đầu năm 2021 có thể khởi công sân bay Long Thành, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào năm 2025.

Sân bay Long Thành được xem là công trình trọng điểm quốc gia, khi hoàn thành sẽ góp phần quan trọng nâng cao năng lực vận tải hàng không, năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến cao tốc sắp được xây dựng đi qua Đồng Nai như Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Đà Lạt… tạo thành mạng lưới giao thông kết nối Đồng Nai với nhiều tỉnh, thành. Ước tính của Cục thống kê tỉnh Đồng Nai trong 9 tháng đầu năm cho thấy, giá trị sản xuất xây dựng đạt 29,99 tỷ đồng, tăng 12,19% so với cùng kỳ năm trước. Điều này tạo cú hích thúc đẩy bất động sản tại khu vực đô thị vệ tinh Đồng Nai tăng nhiệt.

Tiềm năng của bất động sản sinh thái khu đô thị vệ tinh

Ngoài lợi thế về vị thế và hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, Đồng Nai đang sở hữu quỹ đất khá dồi dào với diện tích gần 6.000 km2, chiếm hơn 1/4 diện tích vùng Đông Nam Bộ. Thiên nhiên nơi đây trù phú với cảnh quan sông nước hiện hữu phù hợp với định hướng đưa Đồng Nai trở thành vùng phát triển đô thị, trung tâm dịch vụ đa ngành, đồng thời bảo tồn rừng cảnh quan, đa dạng sinh học cũng như nguồn nước của vùng TP.HCM.

Sớm nhận ra tiềm năng của Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp bất động sản tên tuổi đều có mặt ở đây với các dự án quy mô. Đáng chú ý là Novaland với khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City đang nổi lên như một thỏi nam châm thu hút đầu tư tại thành phố Biên Hòa.

Bat dong san do thi ve tinh tai Dong Nai but pha hinh anh 3
Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City là dự án nổi bật trong xu hướng bất động sản đô thị vệ tinh.

Aqua City, phía nam Biên Hòa, nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2 và liền kề Quốc lộ 51. Từ Aqua City cư dân dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng, gắn kết với các trung tâm kinh tế lớn, tạo ra cầu nối giao thương đa chiều. Khi các đại dự án hạ tầng hoàn thiện và đi vào hoạt động, từ Aqua City, cư dân chỉ mất khoảng 15 phút đến trung tâm kinh tế tài chính Thủ Thiêm, 20 phút đến sân bay quốc tế Long Thành...

Không chỉ đắc địa về vị trí, Aqua City còn đắt giá về tầm nhìn khi tất cả sản phẩm đều sở hữu tầm nhìn thoáng đãng để chủ nhân sống giao hòa với thiên nhiên. Được định hướng theo mô hình đô thị sinh thái chuẩn mực, dự án dành đến 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu như công viên ven sông, quảng trường công cộng, bến du thuyền, bến thuyền kayak, trung tâm thể thao đa năng, trung tâm thương mại…

Bat dong san do thi ve tinh tai Dong Nai but pha hinh anh 4
Tiện ích nội khu đẳng cấp tại Aqua City.

Trong xu hướng tìm về thiên nhiên, Aqua City càng khẳng định giá trị với tiện ích hiện đại, không gian xanh bao phủ, kết nối giao thông thuận tiện. Cùng với đó, uy tín từ nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam -